Acidity // Gastric // గ్యాస్ట్రిక్ // జీర్ణకోశమునకు సంబంధించిన // జీర్ణకోశ వ్యాధి
బార్లీని ఒక స్పూన్ తీసుకుని బాయిల్ చేసి మార్నింగ్ నైట్ తాగడం వల్ల గ్యాస్టిక్ సమస్య తగ్గుతుంది. అదేవిధంగా ఓవర్ వెయిట్ ఉన్న వెయిట్ లాస్ అవుతారు.
రోజు ఒక కీరదోస తిన్నా కూడా గ్యాస్ట్రిక్ సమస్య తీరుతుంది.
రోజు ఉదయాన్నే పళ్ళు తోముకున్న తరువాత వేయించి పొడి చేసుకుని జీలకర్ర వాటర్ లో వేసి మరిగించాలి తర్వాత ఆ నీటిని తాగి తినడం వలన కూడా గ్యాస్ట్రిక్ సమస్య తగ్గుతుంది.
ప్రతి ఉదయం, ఒక చెంచా పుదీనా రసం, అర టీస్పూన్ నిమ్మరసంతో పాటు ఒక చెంచా తేనె తీసుకోవాలి.
భోజనం సరిగ్గా తీసుకోకపోవడం వల్ల గ్యాస్ సమస్యలు ఉన్నవారు కూడా ఇది తీసుకోవచ్చు.
*ప్రతిరోజు ఉదయం మరియు సాయంత్రం 1 గ్లాసు రాగిజావ తీసుకోవాలి.
*గ్లాసు మజ్జిగ లో 1 స్పూన్ సోంపు పొడి మరియు 1స్పూన్ వాము పొడి కలుపుకొని తీసుకోవాలి.
*చిన్న అల్లం ముక్క, సగం స్పూన్ మిరియాలు మరియు సగం స్పూన్ సోంపు గింజలు ఒక చిటికెడు ఉప్పు ఒక గ్లాసు నీటిలో ఉడకబెట్టి వడ కట్టి తీసుకోవాలి.
*ప్రతీరోజు రెండు పూటలు భోజనం తరువాత 2 గ్రాముల పిపళ్ళ పొడిని, తగినంత తేనెతో కలిపి సేవిస్తూ ఉంటే కడుపులో మంట తగ్గుతుంది.
* కొద్దిగా పెరుగును తీసుకొని అందులో కీర దోస ముక్కలు, కొత్తిమీర వేసి బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని భోజనం చేసిన తరువాత సేవిస్తే కడుపులో ఏర్పడే మంటను తొలగిస్తుంది.
*అజీర్ణం మరియు ఆమ్లత్వం / గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలకు రాగులు ఎల్లప్పుడూ ఉత్తమమైన ఆహారం.
(రాగి జావ, రాగి సంగటి రోజు తీసుకోవాలి).
***పై వాటిలో మీకు అందుబాటులో ఉన్నవి వాడొచ్చు*****
*అన్నం(చిరుధాన్యాలు)/చపాతి (జొన్న,రాగులు ,సజ్జలు మాత్రమే)లోకి కూరలు ఎక్కువగా తినాలి.
*రెండు సార్లు భోజనం చేసి రాత్రి పూట కూరగాయలతో సలాడ్/ పండ్లు/రాగులు, సజ్జలు, జొన్నల తో చేసిన రొట్టెలు/ చిరుధాన్యాలతో చేసిన గంజి, అంబలి తీసుకోవాలి. (
చిరు ధాన్యాలు వారానికి ఒక రకము చొప్పున తీసుకోవాలి.
ఊదలు
అరికలు
కొర్రలు
అండు కొర్రలు
సామలు
మీరు చిరుధాన్యాలతో అన్ని రకాల అల్పాహారం చేసుకోవచ్చు.
*రాత్రికి భోజనం రాగులు, జొన్నలు, సజ్జలతో చేసుకోవాలి. ( https://t.me/goodfoodhealthylife)
ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని అనుసరించండి.
తినకూడని పదార్థాలు :
*వరి బియ్యం, గోధుమ, నాన్వెజ్, గుడ్లు, మైదా, టీ, కాఫీ, చక్కెర, (జెర్సీ) పాలు, ప్యాకేజ్డ్ మరియు జంక్ ఫుడ్స్, రిఫైన్డ్ నూనెలు, డ్రై ఫ్రూట్స్, సోయా, చాక్లెట్లు, జంక్ ఫుడ్ తినకూడదు
No comments:
Post a Comment